KHOA NỘI NHI TỔNG HỢP

~Điều trị bằng trái tim, chăm sóc bằng tấm lòng~

Địa chỉ: Tầng 6

Điện thoại liên hệ: 0837230111

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100073932847355 

https://www.facebook.com/Khoa-N%E1%BB%99i-Nhi-TH-_-BV-S%E1%BA%A3n-Nhi-BN-104084978213288/

Website: http://benhviensannhibacninh.vn/chuyen-khoa/cac-khoa-lam-sang/khoa-noi-nhi-tong-hop/

Khoa Nội Nhi tổng hợp được thành lập theo Quyết định 160/QĐ – BVSNBN ngày 08 tháng 02 năm 2021 Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

I. Cơ cấu tổ chức:

BSCKII. TRẦN THỊ THỦY

Trưởng khoa Nội Nhi tổng hợp

 BSCKII. NGUYỄN NHƯ TRƯỜNG

Phó khoa Nội Nhi tổng hợp

CNĐD. NGUYỄN THỊ THẢO

Điều dưỡng phụ trách khoa Nội Nhi tổng hợp

 • Nhân lực: 25 nhân viên

Trong đó:

 

Bác sỹ

Điều dưỡng

HĐCM

BSCKII

BSCKI+Thạc sỹ

BSĐK

ĐHĐD

CĐĐD

ĐDTC

TÂM LÝ

Số lượng

02

03

04

10

04

01

01

Tổng

09

15

II. Chức năng, nhiệm vụ

 1. Chức năng

Khoa Nội Nhi Tổng hợp là khoa lâm sàng, thực hiện khám, chăm sóc và điều trị các bệnh nhân nhi dưới 15 tuổi bị các bệnh lý về hô hấp, thận- tiết niệu, miễn dịch, dị ứng, các bệnh máu; tạp bệnh (nhiễm trùng, nhiễm virus, các bệnh khác chưa xác định…); khám và can thiệp các bé chậm phát triển đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Giám Đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về tổ chức thực hiện các công việc tại khoa.

 1. Nhiệm vụ
 • Khoa Nội Nhi tổng hợpthực hiện nhiệm vụ: khám, chữa bệnh lý về hô hấp, quản lý và tư vấn về bệnh lý hen phế quản, sử dụng các phương pháp không phẫu thuật để chữa bệnh, chú ý đến tâm sinh lý, chế độ ăn thích hợp với bệnh lý và lứa tuổi của trẻ em.
 • Theo dõi sát diễn biến bệnh lý, cũng như tâm tư nguyện vọng của bệnh nhi và người nhà bệnh nhi nằm điều trị tại khoa.Hội chẩn tất cả bệnh nhi trong khoa, đặc biệt chú ý đến bệnh nhi nặng, bệnh nhi cấp cứu nhằm xử trí kịp thời những tình huống bất thường trong khám và điều trị. Khám lại bệnh nhi trước khi hội chẩn, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện. Những ca bệnh khó, cần phải báo cáo Giám đốc, nếu trong giờ hành chính; hoặc báo cáo trực lãnh đạo trong giờ trực để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết.
 • Theo dõi sát việc sử dụng thuốc cho bệnh nhi, phát hiện kịp thời những tác dụng phụ, tác dụng không mong muốn và mọi tai biến có thể xảy ra do dùng thuốc nhằm xử lý kịp thời, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc cho bệnh nhi.
 • Thực hiện tốt công tác bố trí, sử dụng hệ thống khoa phòng hiệu quả, các buồng bệnh được bố trí liên hoàn, hợp lý để đảm bảo công tác chuyên môn.
 • Định kỳ, thường xuyên có buổi họp hội đồng người bệnh, ghi nhận những ý kiến đóng góp của người nhà bệnh nhi cho cá nhân cán bộ hay cho khoa sở tại hoặc Bệnh viện.
 • Đảm bảo công tác thường trực và công tác cấp cứu liên tục 24 giờ; sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ khi có yêu cầu.
 • Tổ chức tốt công tác hành chính trong khoa. Quản lý chặt chẽ số lượng bệnh nhi vào viện, ra viện, chuyển khoa, chuyển viện hay điều trị nội trú trong khoa.
 • Tổ chức, chỉ đạo các thành viên trong khoa thực hiện tốt quy chế của bệnh viện. Kiểm tra sát sao việc thực hiện Quy chế bệnh viện, Quy trình kỹ thuật bệnh viện, quy chế công tác khoa nội, quy chế kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, quy chế xử lý chất thải, quy chế quản lý và sử dụng vật tư, thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh..
 • Đảm bảo chất lượng hồ sơ bệnh án theo đúng quy định, cập nhật chính xác, kịp thời mọi số liệu, ghi chép đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ, mô tả chính xác các công việc, các thủ thuật đã tiến hành trên bệnh nhi. Tài liệu, sổ sách, hồ sơ bệnh án được lưu giữ, bảo mật theo đúng quy định hiện hành.
 • Định kỳ, thường xuyên có buổi họp hội đồng người bệnh, ghi nhận những ý kiến đóng góp của người nhà bệnh nhi cho cá nhân cán bộ hay cho khoa sở tại hoặc Bệnh viện.

THÀNH TÍCH

 • Đội ngũ cán bộ của khoa Nội Nhi tổng hợp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, được Ban giám đốc tin tưởng. Năm 2021, trước đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khoa Nội Nhi tổng hợp đã hăng hái, tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể:
 • 12 đồng chí được cử biệt phái sang điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
 • 7 đồng chí tham gia nhiệm vụ lấy mẫu, tiêm vacxin, phân luồng bệnh nhân theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện.
 • Nghiêm túc, giám sát, phân luồng bệnh nhân điều trị nội/ngoại trú trên khoa.
 • Có 24 đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến với 05 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Khoa đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.
 • Đề tài NCKH cấp cơ sở năm 2021: Kiến thức và thái độ xử trí chăm sóc của bà mẹ về nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính ở trẻ từ 2 tháng đến 5 tuổi tại khoa Nội nhi tổng hợp – BV Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh năm 2021” đã được nghiệm thu theo quyết định số 1569/QĐ-SYT ngày 27 tháng 10 năm 2021
 • Đề tài cấp tỉnh: Nghiên cứu ti lệ mắc và đánh giá hiệu quả một số giải pháp can thiệp rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em từ 18-60 tháng trên địa bàn tỉnh”. Đã được nghiệm thu theo quyết định số 1117/GCN-SKHCN của sở khoa học và công nghệ cấp tỉnh ngày 02 tháng 11 năm 2021……

Hiện nay, Khoa Nội nhi tổng hợp không ngừng phát triển, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, tăng cường hơn nữa công tác chăm sóc khách hàng, nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

III. Dịch vụ y tế nổi bật đang triển khai

Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm, hỗ trợ từ ban lãnh đạo bệnh viện, khoa Nội nhi tổng hợp ngày càng mở rộng với quy mô 19 buồng bệnh và 120 giường. Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng khoa Nội Nhi tổng hợp vẫn đảm bảo công tác chuyên môn và điều trị thành công gần 4000 bệnh nhân. Ngoài ra, khoa không ngừng phát triển Phòng khám can thiệp Ngoại Trú Tâm Bệnh và triển khai thành lập Đơn nguyên Thận Máu, số lượng bệnh nhân chuyển viện giảm.

 • Trong tháng 11 năm 2020, Phòng khám can thiệp Ngoại trú Tâm Bệnh được thành lập và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh.

Phòng khám can thiệp Ngoại trú tâm bệnh

Với đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, hiện nay Phòng khám can thiệp Ngoại Trú Tâm Bệnh đã và đang không ngừng phát triển. Số lượng bệnh nhân khám và can thiệp ngày càng tăng, dao động từ 25-30 bệnh nhân/ ngày. Ngoài ra, Khoa phòng còn phối hợp cùng các y bác sĩ đến từ Khoa Tâm Bệnh bệnh viện Nhi Trung Ương tổ chức buổi khám, tư vấn cho 100 bé độ tuổi từ 2-5 tuổi.

Các bác sỹ bệnh viện Nhi Trung ương khám, tư vấn

 • Trong đầu năm 2021, Đơn nguyên thận máu đã triển khai được một số kỹ thuật mới như chọc dò tủy đồ, điều trị một số bệnh về thận như: hội chứng tận hư kháng thuốc, viêm mao mạch dị ứng biến chứng thận, suy thận..; một số bệnh về máu như: Hemophilia A, suy tủy, xuất huyết giảm tiểu cầu dai dẳng…số lượng bệnh nhân chuyển viện giảm.

Ngọc Anh – Điều dưỡng